CPAP machines that are not too expensive

CPAP machines that are not too expensive

สวัสดีคุณคงศักดิ์ และทุกท่านที่เข้ามาอ่าน

ขณะนี้ผมได้อยู่ระหว่างการใช้เครื่อง CPAP ของ NK อยู่ เป็นวันที่สองแล้ว  จากการที่ผมได้ทำ SLEEP TEST มาแล้ว ทางโรงพยาบาล ก็ได้ให้ทดลองเครื่อง ทั้งหมด 3 เครื่อง คือ อาทิตย์ ละ 1เครื่อง  ทั้ง3เครื่อง3ยี่ห้อ ที่ทดลองมากับของทางคุณคงศักดิ์ หลักการทำงาน ต่างๆก็พอๆกันหรือเหมือนกัน  แต่ผมรู้สึกว่าของคุณคงศักดิ์ จะหายใจออกได้สบายกว่า  นี่ก็น่าจะเป็นเพราะมีระบบ Reslex อยู่ และที่สำคัญที่สุดก็คือ เป็นเครื่อง อัตโนมัติ ที่ราคาถูกกว่ายี่ห้ออื่นๆ ที่ทางโรงพยาบาลให้มาทดสอบ  อาทิตย์หน้า วันที่ 18 มกราคม 2553 ก็เป็นวันครบกำหนดที่ต้องคืนเครื่องแล้ว  ผมคงต้องตัดสินใจซื้อ เครื่องของคุณคงศักดิ์แน่  แต่อยากได้ราคาลดอีกหน่อย   ไว้พรุ่งนี้จะมารายงานผลการทดสอบการใช้งานให้ทุกท่านได้อ่าน และตัดสินใจซื้อครับ   ( ผมไม่ได้มีส่วนได้เสียกับบริษัทนะครับ )

107 Comments

 1. แก้ไขข้อความหน่อย วันที่ 25 นี้คืนเครื่องครับ จากการใช้เครื่อง ของคุณคงศักดิ์มา4คืนแล้ว การใช้งานอยู่ในเกณฑ์ดี เครื่องเงียบเหมือนทุกเครื่องที่ผ่านมา หน้ากากทางคุณคงศักดิ์ก็มีให้ผมเลื่อก คือ ใหญ่ กลาง เล็ก 3 ขนาด พอดีผมเลือกขนาดใหญ่สุด รู้สึกใหญ่ไปนิด ผมได้ติดต่อให้เจ้าหน้าที่ทางบริษัท นำขนาดกลาง มาลองใช้ดูในวัน จันทร์ที่25นี้ จากการใช้งานมาต่อเนื่อง หลายยี่ห้อ เกือบเดือนแล้ว แรกๆ ก็คอแห้ง (ผมเป็นแค่ 2 คืน เท่านั้น) เท่าที่ถามมาผมคงจะนอนอ้าปาก และหายใจทางปาก พอเลยไป 2 คืน ร่างกายคงจะปรับตัวให้นอนหุบปาก แล้ว ขณะนี้ผมแทบจะไม่ต้องตื่นกลางดึกอีก คือ นอนรวดเดียว เกือบสว่าง ผมเริ่มนอนประมาณ 21.30-22.00

  จะตื่นอีกทีก็ประมาณ ตี4 บางครั้งตื่นตี3 ตื่นปุ๊ปบางครั้งผมก็ถอดหน้ากากออก แล้วนอนต่ออีกหน่อย รู้สึกร่างกายสดชื่นมาก มีเรื่องขำๆ อยู่เรื่องหนึ่ง สองวันแรกที่ผมใช้เครื่องนี้อยู่ ทางคุณแม่ผมกลางดึกได้นำไฟฉายมาส่องดูผม และมาลองแตะที่หน้าอกผม แล้วเรียกชื่อผม ถามว่าเป็นอะไรหรือปล่าว เพราะไม่มีเสียงกรน คือเงียบผิดปรกติ มากกกกกก ซึ่งไม่เคยเห็นมาก่อน ทำให้ผมหัวเราะ คิก (นึกในใจว่า คุณแม่คงคิดว่าเราไม่หายใจแล้ว)สรุปว่าท่านที่จะคิดผ่าตัด ผมว่าลองใช้เครื่อง ซีแพพ นี้ก่อนจะดีกว่า ผ่าตัดไว้เป็นทางเลื่อกสุดท้ายนะครับ พรุ่งนี้จะมารายงานให้ทราบอีกครับ

 2. รายงานผลการลองเครื่อง CPAP Resmart Auto เมื่อคืน นอนรวดเดียว 7 ชั๋วโมง , ซึ่งตะก่อนที่จะใช้เครื่องชนิดนี้ ผมต้องตื่นคืนละ 2-3 ครั้งเป็นประจำทุกคืน ก็คงจะที่ร่างกายสมองปลุกให้ตื่นนั่นเอง เครื่อง CPAP ที่ผมทดลอง ได้ตั้งค่าการเริ่มทำงานไว้ขณะที่ พอสวมใส่หน้ากากแล้วครอบจมูก พอเราเริ่มหายใจปุ๊ป เครื่องก็จะทำงานทันที ซึ่งทำงานได้ทันใจมาก คิดว่า CPAP เป็นทางเลือกที่น่าสนใจที่สุดในเวลานี้

 3. วันนี้ เจ้าหน้าที่ของ NK SLEEP CARE ได้ส่งหน้ากาก อันขนาด MEDIUM มาเปลียนให้ จากการที่วันแรกทางผมได้ขอทดลองขนาดหน้ากากแบบใหญ่สุด ( ที่ครอบจมูก ) ซึ่งผมได้ขอทดลองอีกหนึ่งคืน เพื่อจะดูว่าขนาด MEDIUM พอดีและรู้สึกสบายในเวลาที่ใช้งานหรือปล่าว พรุ่งนี้แล้วสินะ ที่เป็นวันที่ต้องเสียสตางค์ซื้อเจ้า CPAP คู่ชีพ อย่างไรก็ตามขอให้ทางคุณคงศักดิ์ช่วยเตรียมเอกสารเช่นหนังสือวิธีการใช้งาน หรืออย่างอื่น เพราะผมต้องพาเจ้า CPAP เดินทางไปต่างประเทศบ่อยๆ เผื่อว่ามีเจ้าหน้าที่บางสนามบินที่ไม่รู้จักเครื่องนี้ พอเห็นเอกสารแล้วจะได้ผ่านด่านไม่เกิดปัญหา

 4. วันนี้ตอนเที่ยงได้โอกาสเสียสตางค์แล้วครับ ในที่สุดผมก็เลือก CPAP ยี่ห้อRESmart Auto ของคุณคงศักดิ์ วันนี้ทางคุณศิริพงษ์ ฝ่ายขายได้มาบริการถึงบ้าน โดยทำการอ่านผลการวิเคราะห์ของเครื่อง RESmart AUTO ที่ผมยืมเครื่องมา 1 อาทิตย์พอดี ทางคอมพิวเตอร์ ซึ่งผลและค่าต่างๆ ออกมาได้ชัดเจนเข้าใจง่าย จึงตัดสินใจซื้อเครื่อง แบบ ออโต้ พร้อม หน้ากาก และแถม ซอฟฟ์แวร์ +สายลิงค์ ให้ด้วย คืนนี้จะได้ทำการทดลองของใหม่เอี่ยม แล้วจะมาเขียนให้ทุกท่านได้อ่านเพื่อการพิจรณาใช้เครื่อง CPAP ครับผม

 5. มารายงานตัวสายครับวันนี้ เมื่อคืน 26 มกราคม 2553 หลังจากที่รับเครื่องมาแล้ว ปรากฎว่าปลั๊กไฟที่ขั้วเสียบมีปัญหานิดหน่อย วันนี้ 27 มกราคม 2553 ทาง คุณคงศักดิ์ได้โทรมาเเต่เช้า พอดีที่บริษัท NK ของคุณคงศักดิ์อยู่ใกล้บ้านผม ผมจึงเดินทางไปที่บริษัท เพื่อดูว่าเครื่องเกิดอะไรขึ้น ปรากฎว่าพอถึงบริษัท คุณคงศักดิ์ ได้สั้งพนักงานให้เปลี่ยนเครื่องใหม่แกะกล่องให้ทันที เท่าที่ผมดูปัญหาก็แค่ปลั๊กเสียบเท่านั้น แต่คุณคงศักดิ์ให้เปลี่ยนเครื่องทันที ซึ่งเป็นบริการชั้นหนึ่งมาก ดังนั้นถ้าใครยังอยู่ระหว่างตัดสินใจ หรืออยู่ในระหว่างตัดสินใจว่าจะซื้อ ยี่ห้อไหนดี ผมว่าไม่ต้องรอแล้ว ซื้อได้เลยครับ และจะเป็นที่น่าเสียดายมากว่าผู้ที่กำลังหาซื้อเครื่อง CPAP อยู่ไม่ได้มาอ่านเวปบอร์ดของที่นี่

 6. ครับพี่สุรพล ผมเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังตัดสินใจซื้อเครื่องนี้ ครับ แต่ผมจะขอพบคุณหมอก่อนเพื่ออ่านผลกราฟ ที่ได้มา ถ้าหมอบอกผมว่าต้องผ่าตัด ผมคงต้องขอปฎิเสธก่อน ผมว่าจะขอใช้เครื่อง ดีกว่า ครับ

 7. เมื่อคืน 27 ม.ค ผมใช้เครื่อง Resmart AuTo ซึ่งขณะนี้ได้เป็นเจ้าของเครื่องแล้ว ( ตะก่อนยืมมาใช้ ) ผมนอนรวดเดียว 7 ชั่วโมงครับ ตื่นแล้วสดชื่น เหมือนกับเติมพลังมาเต็มถังงั้นแหละ ไว้ให้ผมได้ใช้ครบ 1 อาทิตย์ก่อน ค่อยทดลอง ให้เครื่องอ่านผลการทำงานใน 1 อาทิตย์ดูว่าเป็นอย่างไรบ้าง ส่วนของคุณนพดล ผมว่าการผ่าตัดไว้เป็นทางเลื่อกสุดท้ายดีกว่าครับ ส่วนเรื่องพนักงานขายไม่ว่าจะขายได้หรือไม่ได้ก็ควรจะดูแลและสนทนากับลูกค้าทุกท่านให้เสมอภาคกันครับ เพราะลูกค้าวันนี้ไม่ซื้อ วันหน้าก็อาจจะซื้อกับเรา การพูดจาภาษาดอกไม้ตั้งแต่แรกพบจะเป็นความทรงจำที่ดี ลูกค้าที่ได้ใช้บริการแล้ว ก็ยังอยากจะแนะนำลูกค้าให้มาใช้ยี่ห้อนี้อีก อย่างเช่นผมที่ทุกวันนี้มานั่งเขียน ก็เพราะว่าผมได้รับการบริการ การแนะนำที่ดีจากทาง NK SLEEPCARE และผมก็อยากให้ท่านอื่นได้ซื้อหาในสิ่งที่ดีสมราคา เหมือนผม ผมถึงมาเขียนให้ทุกวันครับ ! เอ้า ทางคุณคงศักดิ์ได้อ่านเเล้วก็อบรมหน่อยนะครับ

 8. ครับพี่สุรพล…เขียนบรรยายจนผมอยากจะซื้อ..วันนี้พรุ่งนี้เลย นะเนี่ย… วันนี้ทาง Sales “weinmann” ได้นำเครื่องมาให้ผมทดลองใช้อีก 1 อาทิตย์…ครบ 3 ยี่ห้อ ตามที่ได้เจอที่ ร.พ. ครับ 1. Resmart 2. isleep 3. weinmann ตอนนี้ผมมีใจ ให้ Resmart แล้ว 70% ขอผมลอง ยี่ห้อที่ 3. แล้วจะมาส่งข่าวพี่แนะครับ…

  อย่างที่พี่บอกแล่ะครับ การแนะนำที่ดี และการบริการที่ดี ความประทับใจ…เป็นเรื่องสำคัญ ถ้ายิ่งตัวสินค้าดีแล้ว ก็จะเป็นการตัดสินใจ ได้ไม่ยาก….เหนืออื่นใด ราคา ต้องดีด้วย

 9. อรุณสวัสครับพี่สุรพลและคุณคงศักดิ์ เมื่อคืนผมได้ลองของ weinmann แล้วครับ ผมว่าหลับสบายสู้ ของ Resmart ไม่ได้ หรือเพราะว่า Resmart มีระบบ Reslex ช่วยผ่อนแรงลมในการหายใจ ผมว่าตรงนี้ล่ะที่ทำให้หลับสบายกว่าทุก ยี่ห้อ ที่ผมได้ลอง ครับ ผมว่าพี่ตัดสินใจถูกต้องแล้วครับ …ผมจะตามมาติดๆๆ …อย่างที่พีสุรพล บอกล่ะครับ เราไม่ได้มีส่วนได้ส่วยเสียอะไร กับบริษัทฯ เราเป็นผู้ป่วยจริงๆๆ แต่อยากจะบอกผู้ป่วยท่านอื่นว่า Resmart เขาดีจริงๆๆ ทั้งราคาและตัวสินค้า ครับ

 10. สวัสดีคุณนพดล

  ดีใจที่เราได้ใช้ของดี ราคาไม่แพงเกินไป ( ราคาในประเทศไทย ) อีกหน่อยถ้าใช้เยอะก็อาจจะถูกลงอีกหรือแพงขึ้นอีกก็ได้ แต่อย่างไรก็ตามเราก็ซื้อ เซอร์วิสด้วย ใครที่ลังเลอยู่หรือกำลังทดสอบยี่ห้อโน้น ยี่ห้อนี้ อยู่ จะบอกให้ไม่ต้องทดสอบหรือรออีกแล้ว ยี่ห้อนี้แหละ ย่อมเยาว์ และใช้งานดีครับ ไม่จำเป็นต้องเครื่องละ 7 หมืน หรอกครับ เชื่อผมเถอะ

 11. สวัสดีทุกท่านครับ

  ผมหายไป1อาทิตย์ และเช้าวันนี้ผมก็ได้ลองนำเครื่อง Resmart ที่ซื้อมาลองเสียบสายลิงค์ดูข้อมูลว่าเป็นอย่างไรบ้าง ผลคือ แต่ละคืนก็นอนได้ ประมาณ 7 ชั่วโมงรวด โดยที่ไม่ได้ลุกตื่นกลางดึกเหมือนตะก่อนโน้นครับ เครื่องก็อ่านผล ต่างๆ พร้อมเวลา / วัน ด้วยครับ รู้สึกสะดวกดีมากครับ ผมล้างหน้ากากสองวัน/ครั้งครับ ส่วนท่อ 6 ฟุต ผมใช้น้ำปล่าวฉีดเข้าไป แล้วก็ยกขึ้น-ลง เพื่อให้น้ำกลิ้งทำความสะอาดภายในท่อครับ อาทิตย์ละ1ครั้ง แล้วแขวนผึ่งลมให้แห้ง ส่วน แผ่นกรองที่เป็นฟองน้ำ ก็ อาทิตย์ละครั้งเหมือนกันครับ และก็ดีใจที่มีคนเข้ามาอ่าน เพื่อจะได้ความรู้ และตัดสินใจใช้ ซีแพพ ครับ

 12. สวัสดีทีมงาน เอ็นเคทุกท่านครับ

  ตั้งแต่ใช้ CPAP RESMART AUTO แล้ว แทบทุกคืน นอนรวดเดียว5-7ชั่วโมง รู้สึกสุขภาพดีมากครับ เดี๋ยวนี้รู้สึกติดเครื่องแล้วครับ อีกสองอาทิตย์ผมจะเดินทางไปต่างประเทศ ผมก็ต้องติดไปด้วย ตอนนี้ได้เตรียมสายไฟและปลั๊กตัวต่อไว้แล้วครับ ดีใจที่ได้ใช้เครื่อง CPAP RESMART AUTO ครับ และตรุษจีนแล้วขอให้ทางเอ็นเคทุกท่าน โชคดีๆ เซ็งลี้ฮ่อนะครับ หุ หุ

 13. สวัสดีครับพี่สุรพล และทีมงาน NK ทุกท่าน

  เรียบร้อยไปอีก 1 ราย ครับ คือ ผมเองได้จักการซื้อเครื่องไปเรีบยร้อยแล้วครับ เมื่อวานนี้ ผมได้เข้าไปซื้อเองเลยที่บริษัท NK หลังจากได้ไปพบคุณหมอมาเมื่อวันเสาร์เพื่อให้คุณหมอยืนยันว่าผมสามารถใช้เครื่องได้ จะได้ไม่ต้องผ่าตัด…เมื่อคืนผมหลับสบายมาก พร้อมกับตื่นมาด้วยความสดชื่นมากๆๆรู้สึกดีมากๆๆ ผมถึงเข้ามายืนยันอีก 1 เสียง ครับว่าคนที่กำลังลังเล หรือไม่แน่ใจ ผมขอยืนยันครับว่าอย่าลังเลเลยครับ ชีวิตเรา เราสามารถกำหนดเองได้ครับว่า เราจะมีความสุขได้อย่างไร.. แค่อยากให้ทุกท่านที่กำลังมีปัญหาเรื่องการนอน ได้สดชื่นหลังจากตื่นนอน เหมือนกับผม ขอให้ทุกท่านมีความสุขมากๆๆ นะ ครับ

 14. สวัสดีคุณนพดล และทีมงาน เอ็นเค และทุกๆท่านที่เข้ามาอ่าน

  ตอนนี้เราสองคนก็เป็นลูกศิษย์ของ RESMART AUTO แล้วนะ หุหุ, คุณนพดลอย่าลืมหมั่นทำความสะอาดอุปกรณ์ด้วยนะครับ จะได้มีสุขภาพที่ดีได้อากาศที่สะอาดครับ และก็ดีใจที่เราได้เป็นสาวกของสินค้ายี่ห้อเดียวกันและได้สินค้าในราคาที่สมเหตุผล ส่วนเรื่องการใช้งานคุณนพดลอยากทราบอะไรก็ถามมานะครับ ขอให้ทุกท่านมีความสุขนะครับ

 15. สวัสดีครับคุณ นพดล คุณคงศักดิ์

  ดีใจที่คุณใช้เครื่องแล้วรู้สึกสดชื่นครับ แหมผมยังเสียดายรู้จักเครื่องนี้ช้าไป ถ้าไม่งั้นหลายปีก่อนก็คงจะสดชื่นไปนานแล้ว เดี๋ยวนี้พูดตรงๆว่าใช้แล้วสบายมากจนเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันไปแล้ว ใช้แล้วไม่อึดอัดครับ อาจจะเกี่ยวกับ ระบบ RESLEX ใน RESMART ครับ ตั่วเครื่องทำงานได้ไวมากครับ พอผมครอบใส่หน้าหายใจปุ๊ปเครื่องทำงานปั๊ปทันทีครับ หรือบางครั้งพอผมสวมใส่ศรีษะปุ๊ป ผมจะใช้ปากเป่าเพี้ยงที่หน้ากากตรงรูที่อากาศออก เครื่องก็จะทำงานทันทีเช่นกันครับ

 16. สวัสดีครับ คุณคงศักดิ์ และทุกๆท่าน

  ผมหายไป 1 เดือน เต็ม ได้นำเครื่อง CPAP ไปใช้ต่างประเทศมา วันนี้ได้นำสายลิ้งค์ที่ให้มาเสียบเข้าคอม ดูค่าต่างๆในคอม สะดวกมากครับ และก็มีเรื่องน่าขำอยู่ คือเพื่อนๆ ที่เคยนอนห้องเดียวกับผม บอกว่า เดี๋ยวนี้ตังแต่ผมใช้เครื่อง CPAP นี้แล้ว ดูไม่ออกว่าผมหลับจริงๆหรือแกล้งหลับ เพราะไม่มีเสียงกรนเลย แต่มีเสียงเครื่อง และเสียงลมเบาๆ เท่านั้น และปัจจุบันนี้ผมรู้สึกว่าผมติดเจ้าเครื่อง CPAP นี้แล้วครับ และผมต้องติดตัวไปทุกๆที่ที่ผมเดินทางไป รู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน เครื่อง CPAP นี้เป็นเหมือนเพื่อน ,เหมือนหมอ, เหมือนช่างซ่อม, เหมือน ร ป ภ ประจำส่วนตัวของผมที่จะดูแลการนอนกรนและมีภาวะหยุดหายใจได้เป็นอย่างดี,ทำให้ผมมีความมั่นใจว่าในการพักผ่อนการนอน จะปลอดภัยและตื่นอย่างสดชื่นครับ ที่บ้านผมแม่บ้าน หรือเพื่อนๆ ที่เคยนอนห้องเดียวกับผม ต่างก็เห็นด้วยกับการที่ผมใช้เครื่อง CPAP นี้ครับ

 17. ครับพี่สุรพล การนำเครื่องไปใช้ต่างประเทศ ยุ่งยากใหม? ครับ คือต้องมีใบผ่านอะไร หรือเปล่า ครับ และต้อง แสดงเอกสารอะไรบ้างหรือเปล่าครับ

 18. สวัสดีครับ คุณนพดล

  การนำเครื่อง CPAP ไปต่างประเทศก็ไม่มีอะไรมากครับ ไม่ต้องทำหนังสืออะไรครับ เพียงแต่เครื่องตัวนี้เราต้องใส่กระเป๋าสะพาย และถือขึ้นเครื่องครับ เพื่อป้องกันการกระแทกและสะเทือนครับ จึงต้องถื่อขึ้นเครื่องครับ วันที่ 20 นี้ผมก็จะไปต่างประเทศอีกครับ คุณนพดลใช้แล้วเป็นไงบ้างครับ

 19. สวัสดีครับคุณคงศักดิ์ และผู้อ่านทุกท่าน

  ก่อนอื่นขอขอบคุณในการบริการของทางบริษัท N K SLEEPCARE ซึ่งเครื่อง CPAP ของผมได้มีปัญหาคื่อเวลาเสียงลมรั่วแล้วไม่มีเสียงเตือน ซึ่งตะก่อนเคยเตือน คงเป็นเพราะหลายวันก่อนผมนอนหลับลึก และหน้ากากหลุด และมีเสียงเตือนจนกระทั่งแบตของเสียงเตือนหมด แต่ทางบริการของบริษัท ได้กรุณาเปลี่ยนอุปกรณ์ในเครื่องซึ่งเห็นเป็นแผงวงจรให้ใหม่ทันที่ ซึ่งเป็นการเซอร์วิส ประเภท จ่าย 100 แต่ได้รับบริการ 500 ประเทภนั้นครับ ส่วนใครที่ยังคิดว่าจะเลื่อกยี่ห้อไหนดีและอยู่ระหว่างการตัดสินใจ ก็ลองพิจารณาดูยี่ห้อนี้นะครับ

 20. ต้องการซื้อเครื่อง cpap มือสอง จากคนงบน้อย 35,000 – 40,000

  ติดต่อ เอก

  1. เดี่ยวผมเช็คของให้ครับ ขออนุญาตติดต่อกลับหลังสงกรานต์ครับ (ผมขออนุญาตลบเบอร์โทรออกเพื่อความเป็นส่วนตัวนะครับ)

 21. สวัสดีเพื่อนๆทุกท่านที่เข้ามาอ่าน

  เมื่อเช้าตรู่ ของวันที่ 17 เมษายน ประมาณสักตี4กว่าๆ ที่บ้านผมฝนตกแล้วก็มีไฟฟ้าดับเกิดขึ้นที่ผมทราบก็เพราะว่า ระหว่างนั้นเครื่อง CPAP ที่ผมใช้อยู่ได้มีเสียงเตือนดัง ปี๊ป ๆๆ ๆๆ ๆๆ อยู่ ตอนแรกผมก็ขยับหน้ากาก แต่ก็ยังมีเสียงจึงทราบว่าที่บ้านได้ไฟฟ้าดับ แต่ระหว่างที่ไปฟ้าดับเราก็ยังหายใจได้นะครับ ถึงแม้ว่าเครื่องจะหยุดแล้ว เพราะที่หน้ากากจะมีรูช่องเล็กๆ ไว้ให้เราหายใจได้ครับ นี่ก็เป็นประสบการ์ณของเครื่องที่ผมใช้อยู่ทุกคืน แล้วเพื่อนๆทำความสะอาดกับเครื่องอย่างไรบ้างครับ ผมเองก็ล้างท่ออาทิตย์ละ1ครั้ง ส่วนหน้ากาก ก็อาทิตย์ละสองครั้ง ผมเองได้เปลี่ยนแผ่นกรองละเอียดไป1แผ่นแล้ว ( แผ่นสี่เหลี่ยมเล็กๆ ) แล้วเพื่อนๆเปลี่ยนกันหรือยังครับ โชคดีมีความสุขทุกท่านนะครับ บาย บาย

 22. สวัสดีคุณคงศักดิ์ และทุกท่านที่เข้ามาชม มาอ่านครับ

  เพื่อนๆ ที่ใช้ CPAP AUTO รู้สึกเป็นไงบ้างครับ ผมได้เปลียนแผ่นกรองแบบละเอียดไป1ครั้งแล้วครับ ส่วนแผ่นใหญ่ ผมก็เพิ่งเปลี่ยนไป แล้วก็ได้เตรียมฟองน้ำ แล้วนำแผ่นฟองนำมาตัดรูปแบบเดียวกันครับ เปลียนและทำความสะอาดบ่อยๆนะครับ , และทุกวันนี้ก็รู้สึกว่าเครื่อง CPAP AUTO เป็นเพื่อนซี้ไปแล้วครับ ก่อนหลับก็จะใช้งานเพื่อนซี้ทันที เฉลียผมใช้อยู่ที่คืนละ 6-8 ชั่วโมงครับ ส่วนใหญ่ จะหลับรวดเดียวครับ ใช้แล้วสบายมากครับ

 23. หวัดดีครับพี่สุรพล/คุณคงศักดิ์
  พี่สุรพล สบายดีนะครับ ส่วนตัวผมสบายดีขึ้นเยอะเลยครับ รู้สึกชีวิตดีขึ้นมากมาย กลับมาเป็นหนุ่มอีกครั้ง ผมรู้สึกตั้งแต่ไม่นอนกรนนี่ อะไรๆ ดีไปหมดเลยครับ ผมว่าน่าจะมีผลเหมือนกัน เพราะผมนอนกรนมานานมากแล้ว ชีวิตเหยี่ยวเฉามานานแล้ว แต่ พอตั้งแต่ได้เจ้าเครื่องนี้มา อย่างที่บอกครับ กลับมาเป็นหนุ่มอีกครั้ง …
  ไม่ได้เข้ามาทักทาย นานแล้วเหมือนกัน พอดีงานช่วงนี้ ยุ่งมาก ครับ
  สุดท้าย ผมขอให้ทุกๆท่านโชคดี มีสุขภาพ แข็ง..แรงดีนะครับ

 24. ผมขออนุญาตถามคุณพี่ที่ใช้เครื่องอยู่นะครับ ผมเองก็มีอาการนอนกรนมานานมาก ตั้งแต่เป็นวัยรุ่น (ตอนนี้เลยวัยรุ่นแล้ว) ได้รับคำแนะนำจากเพื่อนที่ทำงาน อ้อ..ลืมบอก ผมอยู่เชียงใหม่ เพื่อนแนะนำให้ไปปรึกษาหมอ เพื่อทำการตรวจ sleep lab ไม่รู้ว่าเขียนถูกหรือเปล่า หมอนัดให้นอนวันที่ 4 มิ.ย.53 ที่ผ่านมานี้เอง หมอบอกว่าเพื่อไม่ให้เสียเวลาในการมานอนดูอาการที่โรงพยาบาล หากในช่วงระยะเวลาครึ่งคืนแรก หากผลของการตรวจสอบ ปรากฎว่ามีภาวะการหยุดหายใจน้อย หรือไม่อันตราย หมอจะไม่ใส่เครื่องช่วยหายใจให้ แต่หากระยะครึ่งคืนแรก (เที่ยงคืน) ปรากฎว่ามีอาการหยุดหายใจอยู่ในเกณฑ์ ก็ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ ปรากฎว่าหลังจากตี 2 พยาบาลได้นำหน้ากากช่วยหายใจมาใส่ให้ผม และบอกว่าผมมีการหยุดหายใจ ผมจึงคิดว่า ผมคงต้องใช้บริการเครื่อง cpap นี้แน่ ๆ แต่ขณะนี้หมอ ยังไม่ได้นัดให้ไปฟังผล คาดว่าคงจะฟังผลในวันอังคารที่ 22 มิ.ย. นี้ ผมขอถามดังนี้
  1. กรณีที่หมอวินิจฉัยว่าผมต้องใช้เครื่อง หากผมจะเลือกเครื่องประเภท fix + ระบบไอน้ำ (ค้นหาในเวป ราคาประมาณ 27,500.- บาท ไม่รู้ว่าถูกต้องหรือเปล่านะครับ) พอจะหลับได้สนิท 6 – 7 ชั่วโมงได้หรือเปล่า
  2. หากผมจะยกระดับเครืองอีกนิด คือเครื่อง fix + resmart (ราคาที่ดินในเวป 32,500.- บาท) น่าจะดีกว่าแน่นอน
  3. ระบบ ออโต้ ผมว่ามันน่าจะแพงเกินไปสำหรับผม
  คำถามคือ หากผมเลือกเครื่องใน ข้อ 2 มันจะแตกต่างจากเครื่อง ออโต้ ในข้อ 3 มากหรือเปล่าครับ ตอนนี้ผมอยากใช้เครื่องมาก แต่ขอรอฟังคำวินิจฉัยจากหมอในวันที่ 22 ก่อนนะครับ

 25. ข้อ 2 ผมเข้าใจผิดครับ คือเครื่อง fix รุ่น2 ที่มีระบบ RESLEX (ระบบผ่อนแรงลมในทุกจังหวัดของการหายใจ)

  ขอถามเพิ่มอีกข้อนะครับ หากผมไม่ซื้อระบบอุปกรณ์ให้ความชื้น จะมีปัญหาอะไรหรือเปล่าครับ

 26. หวัดดีครับคุณดนุพล ยินดีต้อนรับสู่สมาชิกใหม่ ครับ
  การที่จะใช้ครื่องรุ่นใหนนั้น ต้องให้คุณหมอเป็นผู้พิจารณา ครับ ขึ้นอยู่ผลการทดสอบ คุณหมอจะเป็นผู้ตัดสินครับว่าเราเหมาะสมกับเครื่องแบบใหน? ทางที่ดีผมแนะนำให้คุณลองทดลองใช้เครื่องก่อนซื้อ ครับ เพราะทางบริษัท ขายเครื่องพวกนี้ มีให้ทดลองใช้ประมาณ 7 วัน ครับ…ผมว่าวันที่คุณพบคุณหมอ คุณหมอคงแนะนำ ครับ….
  อย่าปล่อยใว้นานเกินแก้ นะครับ เพราะผมเองช่วงแรกก็พัดตัวเองมาตลอด ทั้งที่นอนกรน มาเป็น 10ๆปี จนมีอาการ ปวดหัวทุกเช้า..ง่วงนอนมากในตอนกลางวัน ความดันเริ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ และผมพูดไปอายเลย..น้องชายเราเริ่มไม่ทำงานด้วย…ผมว่าเริ่มไม่ดีแล้ว ผมเลยหาข้อมูล…ก็เลยพบ ผมรักษาที่ ร.พ.จุฬา(คลินิกนอกเวลา ในวันเสาร์) กับคุณหมอประกอบเกรียติ์…ผมใช้เครื่อง CPAP Auto ครับ ผมว่าไม่จำเป็นต้องใช้ตัวความชื่น หรอกครับ. ผมก็ซื้อที่นี่ล่ะ ครับ (คุณคงศักดิ์ บริการดีมากๆ ราคาสมเหตุสมผล ส่วนตัวผมว่า คุ้มมากๆ กับสิ่งที่เสียไป กับสิ่งที่ได้กลับมา ครับ…คุณหมอ บอกผมว่า ผมโพงจมูกคด..ต้องผ่าตัด แต่ผมไม่ผ่า ขอใช้เครื่องนี้ดีกว่า ค่าผ่าตัด รู้สึกจะ 2 หมื่นกว่าบาท..ตอนนี้ผมใช้มาแล้ว 3-4 เดือนแล้วเห็นจะได้…ตามที่บอกครับ Print ผลออกมาที่ไร ผลการหยุดหายใจแทบไม่มีแล้ว…ผลที่ออกมา = 0.1,0.2 คือไม่เกิน 0.5 ครับ…คือ ช่วงที่เราหยุดหายใจ เครื่องก็จะช่วยเพิ่ม prseeure ลมดันให้เรา ทำให้เราไม่หยุดหายใจ ไง ครับ..หลับสบาย รวดเดียวเลย…
  แต่คุณหมอบอกต้องใช้เครื่องให้ได้ อย่างน้อย คืนหนึ่งต้องไม่ต่ำกว่า 4 ชม. นะครับ ถึงจะได้ผลดี แต่ตั้งแต่ผมซื้อเครื่องมา ผมก็ใช้ตลอดไม่มีเว้น เลย คืนหนึ่ง ไม่ต่ำกว่า 6-8 ชม. คือผลที่ได้ ออกมา ดีมากๆๆๆ ครับ
  สุดท้าย ผมขอให้คุณดนุพล (พี่แจ้) แซวเล่นนะครับ กลับมามีสุขภาพแข็งแรงเร็วๆๆ นะครับ …

 27. ครับหวัดดีครับคุณนพดล (ที่ทำงานผมเค้าเรียกผมแจ้ ..เหมือนกันครับ) ผมมีปัญหาโพรงจมูกคดเหมือนกันครับ แต่หมอที่ตรวจโพรงจมูก เป็นหมอเฉพาะทางเรื่องหอ คอ จมูกนะครับ ไม่ใช่หมอที่ทำ sleep lab นะครับ ก่อนที่จะนอนตรวจอาการที่โรงพยาบาล คุณหมอก็แนะนำคร่าว ๆ ว่า หากต้องใช้เครื่อง ก็ไม่จำเป็นต้องเป็นตัว auto ให้ใช้ตัวธรรมดาที่สุด และออฟชั่น ต่าง ๆก็ไม่จำเป็น หมอแนะนำอย่างนี้ครับ ผมจึงอยากทราบประสบการณ์จากผู้ใช้จริงว่า มันรู้สึกต่างกันหรือเปล่า อีกประการหนึ่ง ขณะใช้เครื่อง ในแต่ละช่วงเวลา ความดันลมหรือลมหายใจของเรา จะเท่ากันทุกครั้งตลอดไปหรือเปล่า อันนี้ผมไม่ทราบ จึงต้องถามจากผู้ที่เคยใช้เครื่อง (ยังไม่ได้พบหมอครั้งที่ 2 เพราะหมอนัดวันที่ 22 มิ.ย.ฯครับ ถ้าพบหมอก็จดไว้แล้วว่าจะถามอะไร แต่ตอนนี้มันอยากรู้จากผู้มีประสบการณ์ตรงก่อน น่าจะได้ข้อมูลที่แม่นยำกว่าหมอ หมายเหตุ… หมายถึงการใช้เครื่องนะครับ) ตั้งแต่ไปนอนตรวจที่โรงพยาบาลศรีพัฒน์ เชียงใหม่ แล้วรู้สึกว่าตื่นเต้น อยากใช้เครื่องมาก เพราะทุกวันนี้ผมนอนหงานไม่ได้ครับ พอนอนหงายแล้วดึก ๆ มักจะนอนหลับสะดุ้ง แล้วมีอาการเหมือนเหนื่อย ๆ คาดว่าคงหยุดหายใจไปนานพอสมควร ทุกวันนี้นอนตะแคงอย่างเดียว ซ้าย ขวา คืนหนึ่งผมว่าตื่นไม่น่าจะต่ำกว่า 10 ครั้ง อ้อ… ลืมบอกไปนิด แต่ก่อนประมาณ 1 – 2 ปีที่ผ่านมา ผมจะใช้วิธีนอนคว่ำ ทั้งคืน โดยเอาแขนหนุนหัวไว้ เช้ามาแขนเป็นเหน็บ นอนคว่ำจนติดเป็นนิสัย แต่ระยะหลังพบว่า มีอาการสำลักอาหาร เกือบตายหลายหน เพราะมีอาการสำลักขณะหลับ แล้วสะดุ้งตื่น มันเหมือนกับเศษอาหารหรือน้ำย่อยมันเข้าไปอุดหลอดลม หายใจไม่ออกครับ หายใจเข้าไม่ออกเลย สูดหายใจอย่างแรง มันดังฟี๊ด ฟิ๊ด เกือบตาย ก็พยายามทุกวิถีทาง ลงขึ้นยืนกระโดดบ้าง ทุบหลังบ้าง จนหายใจได้ เป็นอยู่ประมาณ 3 ครั้ง แต่นาน ๆ เป็นนะครับ ไม่ได้เป็นทีเดียว 2 ครั้ง หลังจากนั้นเข็ดเลย ไม่กล้านอนคว่ำหน้าอีกตั้งแต่บัดนั้นจนบัดนี้ เป็นปีแล้วครับ (อาการสำลักอาหารจะเป็นในวันที่ผมกินอาหารเย็นแบบเอร็ดอร่อย … กินมาก ๆ)
  ขอบคุณมากครับที่คุณนพดล ฯ ให้คำแนะนำ ต่อไปคงเป็นสมาชิกอีกคนครับ

 28. ผมว่าเราสองคนมีอาการคล้ายๆ กันเลย ครับ น้ำหนักตัวผม 120 กก. ครับ อ้วนเลยล่ะครับ ตอนนี้พยายามลดอยู่แต่ยากจัง..คุณดนุพล คงจะมีน้ำหนัก ไม่น่าจะต่างจากผมเท่า..ก่อนหน้านี้อาการที่คุณบอกมา ผมก็เป็น ครับ แต่ตั้งแต่ใช้เครื่อง ผมรู้สึกดีขึ้น นอนหงายได้ แต่ผมเองติดนอนตะแคงแล้วครับ ตั้งแต่ใช้เครื่องเดียวนี้ผมนอนรวดเดียวเลย รู้สึกพักผ่อนเพียงพอ…ก่อนหน้านี้ ไม่เคยหลับสบายสักคืน บางคืนแถบไม่อยากเข้านอน..รู้สึกว่ามันลำบาก ไม่รู้คุณเป็นหรือเปล่า…และที่คุณดนุพล ถามมาว่าการใช้เครื่องแต่ละคืน เท่าที่ผมดูจากผล ไม่เท่ากันสักคืน น่าจะขึ้นอยู่กับ กิจกรรม ที่เราทำแต่ละวันคงไม่เท่ากัน เลยมีผล ต่อแรงดันลม ที่เป่าเข้ามา ผมสังเกต วันใหนเหนื่อยหน่อย รู้สึกเครื่องจะทำงานหนัก pressure จะสูงๆ หน่อย คืออยู่ที่ 7-9 แต่วันใหน สบายๆ ลมจะอยู่ที่ 4-6
  แต่ผม Set ค่าไว้ที่ 4-12 ครับ คือเครื่องมันจะ Auto ให้ ครับ…แต่ถ้าคุณหมอแนะนำ Set ค่าคงที่ ก็คงตามนั้น ครับ อาจจะขึ้นอยู่ของการหายใจ เข้า ออก ของแต่ละคน คงไม่เท่ากัน…ขอเป็นกำลังใจให้ ครับ สู้ๆๆ
  ผมเองก็ต้องเก็บเงินรักษาตัวเองเหมือน เบิกไม่ได้…….มีอะไรให้แนะนำยินดีครับ …
  Mail มาก็ได้ Noppadol_jang@hotmail.com

 29. สวัสดีครับคุณ ดนุพล , คุณนพดล
  ผมไม่ได้เข้ามาคุยในนี้ตั้งนาน ยินดีที่ได้รู้จักเพื่อนใหม่คุณดนุพลนะครับ และก็ดีใจที่คุณนพดลเข้ามาพูดคุยและเล่าเรื่องถึงการใช้งานและเรื่องราวต่างๆให้เพื่อนๆได้ทราบกันนะครับ ตะก่อนโน้นผมก็มีอาการสำลักอาหาร เกือบตายหลายครั้ง เหมือนกัน เพราะมีอาการสำลักขณะหลับ แล้วสะดุ้งตื่น มันเหมือนกับเศษอาหารหรือน้ำย่อยมันเข้าไปอุดหลอดลม หายใจไม่เข้า-ออก ไม่ได้ครับ , แต่ผมสังเกตว่าก่อนนอนถ้ากินอาหารรอบดึกโดยเฉพาะที่มีรสชาดจัดๆ ก็จะเป็นครับ ปัจจุบันผมก็หลีกเลี่ยงอาหารมื้อดึกที่มีรสจัดครับ , ส่วน CPAP เดี่ยวนี้ไปไหนมาไหนต้องไปเที่ยวด้วยกันตลอดครับ ใช้แล้วสุขภาพทุกอย่างดีครับ สบายใจด้วยครับเหมือนมีคนดูแลยามที่เราหลับทั้งคืนครับ , แต่อย่าลืมทำความสะอาดบ่อยๆนะครับ ผมซื้อมาตั้งแต่ มกราคม 2553 ปีนี้นี่เอง ผมได้เปลี่ยนแผ่นกรองละเอียดเริ่มเข้าแผ่นที่3แล้วครับ และก็ล้างท่ออาทิตย์ละครั้ง และ เครื่องผม Set ค่าไว้ที่ 5-12 ครับ วันไหนร่างกายเหนื่อยหน่อย รู้สึกเครื่องจะทำงานหนัก pressure จะสูงๆ หน่อย คืออยู่ที่ 7-10ครับ และผมเองก็ต้องหยอดเงินใส่กระปุกซื้อเครื่องเอง เบิกราชการไม่ได้เหมือนกันครับ แต่ผมต้องไปเบิกกับภรรยามาก่อนครับ :R: สุดท้ายนี้ ขอให้คุณ ดนุพล คุณนพดล และเพื่อนๆทุกท่านที่ใช้เครื่อง CPAP จงมีสุขภาพแข็งเเรงนะครับ มีอะไรก็เมลล์มาคุยหรือบอกเล่าประสบการ์ณต่างๆได้นะครับ ยินดีเป็นเพือนที่ดีกับทุกท่านนะครับ

 30. สวัสดีครับ ทุกคน
  วันนี้ไปฟังผลการทำ sleep test มาแล้วหมอบอกว่าผมเป็นมากอยู่ในระดับสูง (ระดับเป็นน้อย ระดับปานกลาง และระดับสูง) ผลการตรวจ ปรากฎว่า ก่อนใช้เครื่องช่วย 5 ทุ่มถึงตี 2 เป็นเวลา 3 ชั่วโมง เฉลี่ยผมหยุดหายใจ ชั่วโมงละ 78 ครั้ง … ถูกต้องครับ ชั่วโมงละ 78 ครั้งครับ ไม่ได้พิมพ์ผิดครับ แต่ละครั้งไม่ต่ำกว่า 10 วินาที หลังจากตี 2 ถึง 6 โมงเช้า หมอใส่หน้ากากช่วยหายใจให้ โดยตั้งความดันที่ระดับ 9 หมอบอกผมหลับได้ดีขึ้น สมองได้รับอ๊อกซิเจนอยู่ในเกณฑ์ดี 95, 94, 93 ตลอดจนเช้า
  หมอให้รายชื่อบริษัทที่เป็นตัวแทนจำหน่ายมา 3 บริษัท คือบริษัท E for L, บริษัทเมดิคอลอินเทนซีฟแคร์ จำกัด และบริษัท เทคเอช จำกัด ให้ทดลองใช้จนพอใจ หากตกลงว่าพึงพอใจเครื่องไหน ก็ให้บอกหมอ หมอก็จะออกใบสั่งยาให้
  เสียดายไม่มี RESMART CPAP ติดต่อตัวแทนที่เชียงใหม่แล้ว หายเงียบไปเลย สงสัยไม่มีเครื่องทดลองให้ หากผมได้ทดลองใช้แล้วจะเขียนมาเล่าให้ฟังต่อครับ คงอีกหลายวัน บริษัททั้ง 3 ที่หมอแนะนำ จะเอาเครื่องมาให้ทดลอง เสียดาย ถ้าอยู่ กทม. คงได้ทดลอง Resmart cpap แล้ว
  ขอบคุณทุกท่านที่ให้คำแนะนำนะครับ ต่อไปคงได้เป็นสมาชิกคนนอนหยุดหายใจอีกคนครับ

 31. ดี ครับคุณแจ้…ผมเกรงว่าทั้ง 3 ยี่ห้อที่ท่านกล่าวมา ราคาอาจจะแรง นะครับ เมื่อเทียบกับ ที่นี่…
  ส่วนตัวผมว่า คุณภาพ ดี พอๆ กันทุกยี่ห้อ นะครับ เพราะก่อนที่ผมจะซื้อ ผมก็ลองมา 4-5 ยี่ห้อ ส่วนตัว ผมว่าใช้ได้ทุกยี่ห้อ นะครับ อย่างที่บอกขึ้นอยู่กับราคาและการบริการ ครับ…บางยี่ห้อ แพงก็แพง แถมยังไม่ให้ โปรแกรม อีก. อันนี้น่าจะลำบาก เพราะจะดูผลทีหนึ่ง ต้องวิ่งไปหา Suppliers. ส่วนตัวผมว่านั่งรถทัวร์ ลงมาซื้อ น่าจะถูกกว่าอีกนะ….:R: สุดท้ายผมขอให้พี่แจ้…..มีสุขภาพแข็งแรง นอนหลับฝันดีทุกคืนนะครับ

 32. สวัสดีคุณนพดลและเพื่อนๆทุกท่าน
  เป็นอย่างไรบ้างครับ กับการใช้เครื่อง CPAP ที่ผ่านมา, ผมไม่ค่อยได้เข้ามาคุยด้วยเลย , ตั้งเเต่ใช้เครื่องมา ทุกคืนตั้งแต่ซื้อมา ก็เปลียนแผ่นกรองละเอียดไปหลายครั้งแล้ว , ใช้ได้ดีครับ สุขภาพดี + นอนรวดเดียว สว่างทุกคืนครับ คุณนพดลใช้แล้วเป็นยังไงบ้างครับ

 33. สวัสดีเช่นกันครับพี่สุรพล/คุณคงศักดิ์…พี่สุรพลหายไปนานเลยครับพี่ พี่สบายดีนะครับ ผมสบายดีครับ สุขภาพดีขึ้นเยอะเลย ครับ ตั้งได้ได้เครื่องนี้มานอนด้วย คุ้มค่าจริงๆ ครับ ความดันผมเริ่มเป็นปกติ แล้วครับ นอนรวดเดียวเหมือนกันครับ ตื่นมาพร้อมความสดชื่น ในชีวิตได้รู้จักการนอนที่เต็มอิ่ม..อ่อมันเป็นแบบนี้เอง…แต่น้ำหนักผมมันไม่ยอมลงสักที (ผมคงต้องเปลี่ยนนิสัยการกิน)…แผ่นกรองผมซื้อมาเปลี่ยนเอง ครับ…ส่วนฟองน้ำผมก็หาฟองน้ำมาตัดใช้ได้ครับ….ประหยัด…คุณคงศักดิ์ ผมยังไม่ได้ลบข้อมูล เลยครับ ใว้ผมว่าง ผมอาจจะเข้าไปที่ Office ไปให้คุณคงศักดิ์ ลบให้ได้ใหม? ครับ ขอบคุณครับ…

  1. สวัสดีครับสมาชิก CPAP ทุกๆท่าน ดีใจนะครับที่ทราบว่าทุกท่านใช้เครื่องได้เป็นอย่างดีและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ถ้ามีคำถามหรือต้องการคำแนะนำอะไรก็ติดต่อมาได้นะครับ ทางเรายินดีให้บริการครับ การล้างข้อมูลในเครื่อง ท่านสามารถนำเครื่องเข้ามาให้แผนก service เราทำให้ได้ครับ

 34. สวัสดีครับ คุณคงศักดิ์
  ผมอยากทราบว่า สายรัดหน้ากาก ที่เป็นกำมะหยี่ เราจะมีวิธีทำความสะอาดอย่างไรบ้างครับ เพราะใช้มา 10 เดือนแล้ว รู้สึกมีกลิ่นอับๆครับ

  1. ควรทำความสะอาดสายรัดหน้ากากอย่างน้อยสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง โดยซักด้วยน้ำสบู่ บิดให้หมาดแล้วนำมาผึ่งลมให้แห้งครับ

 35. สวัสดีครับพี่สุรพล / คุณคงศักดิ์
  ของผมก็ทำอย่างที่คุณคงศักดิ์บอก แต่ของผมรู้สึกมันจะยืด แล้วด้วย พี่สุรพล สบายดีนะครับ
  ช่วงนี้ผมรู้สึก มีอาการง่วงนอนตอนกลางวันอีกแล้ว..หรือว่าร่างกายเราเริ่มชินกับเครื่องนี้แล้ว
  เลยมีมีการต่อต้านกับเครื่องนี้ ดีขึ้น
  ถามคุณคงศักดิ์ หน่อย ครับ เครื่องนี้มีการ Calibrate หรือเปล่าครับ
  คือผมหยุดการไปพบหมอแล้วด้วย คือ หมอจะจับผมผ่า อย่างเดียวเลย หรือว่าผมจะลองไปหาหมอที่อื่นดู ครับ
  เห็นที่พญาไทย 3 ว่าดี ก็ว่าจะลองไปรักษาดู เพื่อมีวิธีอื่นที่ดีกว่านี้….

  1. สวัสดีครับคุณนพดล

   ปกติแล้วถ้าใช้ไปซักระยะร่างกายเราก็จะเริ่มชินกับเครื่องได้ เช่นอาจไม่รู้สึกว่ามีลมเป่าทั้งๆที่เครื่องก็กำลังทำงานอยู่ พอดึงหน้ากากออกถึงจะรู้ แต่ทั้งนี้ตอนกลางวันไม่ควรรู้สึกง่วงนะครับ ถ้าคุณนพดลเริ่มมีอาการง่วงนอนตอนกลางวัน อาจเป็นได้ว่าแรงดันที่ตั้งไว้ไม่พอ หรือมีลมรั่วโดยที่เราไม่รู้ตัว หรืออาจต้องตั้ง sensitivity (ความไวในการตรวจจับการหยุดหายใจ) ของเครื่องให้ไวขึ้น อย่างไรรบกวนคุณนพดลช่วยดาวน์โหลดข้อมูลแล้วส่งไฟล์มาให้ผมดูหน่อยครับ โดยไฟล์จะอยู่ใน Folder C:BMCRESmart เป็นไฟล์นามสกุล USR และช่วยระบุค่า Int P, APAP P, MAX P ที่ตั้งไว้ให้ด้วยครับ

   ถ้าสาเหตุเกิดจากลมรั่วจากหน้ากากเกินปกติ (ใน report จะโชว์ค่า Leak สูง) สามารถแก้ได้โดยการเปลี่ยนสายรัด (headgear) หรือใช้ Hose Lift ช่วยพยุงท่ออากาศไว้ไม่ให้มาดึงรั้งหน้ากากตอนนอน

   ปกติเครื่องควรทำการ calibrate ทุกๆ 1 ปี คุณนพดลสามารถนำเครื่องเข้ามาที่ออฟฟิศให้เจ้าหน้าที่ของเราทำการ calibrate ให้ได้ครับ ไม่มีค่าใช้จ่ายครับ

   ส่วนเรื่องอยากพบแพทย์ผมแนะนำให้ได้ครับ เดี๋ยวส่งข้อมูลไปให้ทางอีเมล์คุณนพดลครับ

 36. สวัสดีครับคุณคงศักดิ์
  ผมได้รับข้อมูลแล้ว ขอบคุณมาก ครับ
  แต่ผมไม่ได้ดาวน์โหลดข้อมูลนานมากแล้ว เพราะเครื่อง คอมที่บ้านเจ๊ง เปลี่ยน HD ใหม่ ยังไม่ได้ลงโปรแกรมใหม่เลยครับ
  ว่าจะรบกวน วิธีลงโปรแกรม อีกที แต่ก็ยังไม่มีเวลา ทำเลย ครับ อาจจะเป็นไปได้ เพราะอาการง่วงนอนตอนกลางวัน เป็นบางวัน อาจจะเกิดจากการรั่วก็ได้..เพราะ อย่างที่บอก หน้ากากเริ่มยืด แล้ว แต่ก่อนปิดเครื่องผมเห็นค่าก็ขึ้นดี บางวันก็ 5.9 แต่เมื่อเช้า 7.8
  วันนี้อยู่สึก สดชื่น ไม่มีอาการ เป็นบางวัน อาจจะเป็นอย่างที่คุณคงศักดิ์ บอกก็ได้ ตัวแขวน ก็น่าใจ ครับ เพราะรู้สึก สายเริ่มเกะกะเหมือนกัน

  1. ยินดีครับคุณนพดล ถ้าต้องการคู่มือการลงโปรแกรมใหม่ก็บอกผมนะครับ เดี่ยวจะส่งไปให้ทางอีเมล์ครับ

 37. สวัสดีค่ะ…สนใจเครื่องค่ะ

  ไม่ทราบว่ามีกี่รุ่น กี่ราคาคะ

  หากต้องการทดลองใช้ สามารถติดต่อได้อย่างไรบ้างคะ

  อยากให้คุณพ่อmfลองใช้ก่อนตัดสินใจซื้อค่ะ

  คุณพ่ออยู่จังหวัดนครสวรรค์ค่ะ

  รบกวนช่วยตอบกลับด้วยนะคะ

  pn_lfc@hotmail.com

  1. รบกวนดูรายละเอียดและราคาจากหน้าเว็บไซต์ได้เลยครับ ราคารวมหน้ากากและอุปกรณ์ต่างๆครบชุดพร้อมใช้งานครับ

   ถ้าต้องการทดลองสินค้าในเขตต่างจังหวัด กรุณาโทรเข้าออฟฟิศที่เบอร์ 02-462-6441-2 หรือ 082-2233-710 แจ้งชื่อกับที่อยู่ในการจัดส่ง จากนั้นทางเราจะมีแบบฟอร์มให้กรอกพร้อมกับสำเนาบัตรประชาชนและเงินมัดจำ โดยเงินมัดจำนี้จะคืนให้เต็มจำนวนหลังจากทางเราได้รับเครื่องคืนเรียบร้อยแล้ว หรือจะหักจากค่าเครื่องใหม่ไปเลยในกรณีที่ตัดสินใจซื้อก็ได้ครับ

 38. สวัสดีคุณคงศักดิ์ คุณนพดล และเพื่อนๆที่ใช้เครื่อง CPAP ทุกท่าน

  นี่ก็ใกล้ปีใหม่แล้ว เพื่อนๆทุกท่านที่ใช้เครื่อง อย่าลืมเปลียนแผ่นกรองกันนะครับ เดี๋ยวจะใช้เพลินกระทั่งลืมเปลี่ยนแผ่นกรองนะครับ
  ผมเองใช้ทุกคืน คืนละประมาณ 7-8 ชั่วโมงครับ ส่วนใหญ่จะหลับรวดเดียวแทบทุกครั้งครับ พอหลับสนิทก็ไม่รู้เรื่องแล้ว จนบางครั้งหน้ากากอาจจะอยู่ในตำแหน่งที่ลมรั่วออกมามาก จนเครื่องเตือนนานๆจนผมตื่น แต่พักหลังรู้สึกว่าการเตือน เสียง ปิ๊ป ๆๆ ๆๆ จะไม่ไวเหมือนใหม่ๆ สงสัยเครื่องคงจะแก่แล้วครับ ก็ไม่มีอะไรมาก ผมว่างก็เขียนเข้ามาทักทายเท่านั้นครับ ขอให้คุณคงศักดิ์ และทีมงาน และคุณนพดล และเพื่อนๆที่ใช้ ซีแพพ จงมีความสุขตลอดนะครับ

 39. สวัสดี คุณนพดล , คุณคงศักดิ์ , และ เพื่อนๆทุกท่านที่เข้ามาอ่าน

  ตรุษจีน ปีนี้ เป็น ปีกระต่าย , ขอให้ทุกท่านมีความสุขนะครับ 新正如意 新年发财ซิงเจียยู่อี่ ซิงนี้ฮวดใช้ นะครับ

  1. สวัสดีครับคุณสุรพล ไม่ได้คุยกันเสียนาน สบายดีนะครับ

   ผมและทีมงาน nksleepcare ขออวยพรให้คุณสุรพลและครอบครัว รวมทั้งเพื่อนๆสมาชิกชมรมคนใช้ cpap ทุกท่านมีความสุขมากๆเช่นกันครับ

   ซินเจิ้งหรูอี้ ซินเหนียนฟาไฉ (ปีใหม่ขอให้ทุกอย่างสมหวัง ปีใหม่ขอให้ร่ำรวยทุกคนนะครับ)

 40. ซิงเจียยู่อี่ ซิงนี้ฮวดใช้ เช่นกันครับ ไม่ได้เข้ามาซะนาน เลย ครบ 1 ปี แล้ว ที่ได้ใช้เครื่อง ตอนนี้ ผมสบายขึ้นเยอะ เลยครับ
  น้ำหนักลงแล้วด้วย ตอนนี้เครื่องทำงาน เบาลง คือผมดูค่าความดันลม ของผม แสดงค่าที่ต่ำสุด เลยทำให้ผมเข้าใจว่า อาการ นอนกรน
  ผมดีขึ้นแน่ๆๆ และ คนที่นอนข้างๆๆ ผม บอกว่าไม่มีเสียงใดๆๆ แล้ว และผมนอนม้วนเดียว จบเลย ตื่นขึ้นมาความกับความแข็งแรง…
  สวัสดีพี่สุรพล และ คุณคงศักดิ์ สบายดีนะครับ ขอให้กิจการรุ่งเรืองๆ ร่ำรวยๆ เฮงๆๆ นะครับ…

  1. สวัสดีครับคุณนพดล ไม่ได้คุยกันเสียนาน ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะครับ ได้รู้ว่าคุณนพดลใช้เครื่องแล้วมีสุขภาพดีขึ้นทางผมก็ดีใจครับ ยังงัยก็ขอให้สุขภาพแข็งแรงยิ่งๆขึ้นไปนะครับ

 41. สวัสดีค่ะ สนใจเครื่อง มีตัวแทนที่ระยองมั้ยคะ

  1. ตอนนี้ทางเรายังไม่มีตัวแทนที่ระยองนะครับ ถ้าสนใจเครื่องกรุณาติดต่อเราที่ออฟฟิศกรุงเทพฯ 02-462-6441-2 หรือ 082-2233-710 ถ้าต้องการทดลองใช้เครื่องทางเราก็สามารถจดส่งไปให้ได้ครับ

 42. hello

  พอดีเครือง CPAP ของผม ฝาปิด-เปิด ช่องทำความสะอาดที่มีแผ่นกลองและแผ่น ฟองน้ำ ขาพลาสติดได้หักไป ไม่ทราบว่าที่บริษัท มีอะไหล่สำรองไหมครับ และราคาเท่าไรครับ

  1. เรียนคุณสุรพล ทางเรามีอะไหล่ฝาปิดที่ใส่แผ่นกรองครับ เดี๋ยวจะให้เจ้าหน้าที่โทรติดต่อไปครับ

 43. อ่านดูแล้วสนใจเครื่อง คืออาการของผมเป็นริดสีดวงจมูกเวลานอนตะแครงข้างซ้ายจะหายใจได้ข้างเดียว(รูจมูกมีสองข้างนะครับ)คือข้างขวาพอพลิกตัวตะแครงข้างขวาหายใจทางจมูกไม่ได้ ต้องหายใจทางปากเท่านั้นทรมารมากเป็นมาได้ประมาณหนึี่งปีแล้วทุกวันนี้ต้องกินยาแอคทิเฟตคือยาลดน้ำมูกวันละเม็ด นน.120 กก.นอนกรนด้วย ถามว่าใช้เครื่องนี้ได้หรือไม่ ราคาเท่าไหร่ ต้องให้หมอวินิจฉัยก่อนใช้เครื่องหรือไม่ ขอขอบท่านผู้ทุกท่านช่วยตอบด้วย

  1. เรียนคุณวิโรจน์ เท่าที่ฟังอาการมาผมว่าคุณวิโรจน์น่าจะนอนกรนเนื่องจากหายใจทางจมูกไม่สะดวกเลยต้องหายใจทางปากครับ ผมแนะนำให้ไปปรึกษาแพทย์ด้านหูคอจมูก (ENT) ที่สามารถดูเรื่องนอนกรนได้ด้วยจะเป็นการดีที่สุดครับ เพื่อรักษาริดสีดวงจมูกให้หายเสียก่อน การใช้เครื่อง cpap นั้น จะได้ผลดีที่สุดถ้าจมูกโล่งทั้งสองข้างครับ ถ้ารักษาหายแล้วแต่ยังนอนกรนอยู่ก็ค่อยมาลองใช้เครื่องครับ

 44. Dear Mr. Kongsak

  Thank you for the advice. I have been to an ear, nose, throat and face doctor for about 4 times and the doctor said that I am allergic to air.
  Every time I go, I get medicine to reduce pork water, anti-allergic and anti-inflammatory. Asked the doctor if there was any other way to cure it, he said keep taking the medicine.
  I'm in Chiang Rai doing tours. It's not convenient to see a doctor in Bangkok. Nowadays, I sleep no more than 3 hours per night, both sleeping at 9:00 and waking up at 5:00 am.
  Turning over each time, I can't breathe, my nose is blocked, so I can't sleep well. Two days ago, my blood pressure was 180/101, very stressful.

  Thanks again for the advice.

 45. I want to know about the discount. If buying with the state hospital, part of the reimbursement is received. I don't know if it can be reimbursed here or not. Thank you.

  1. Buy with us, you can withdraw. The patient must have a certificate issued by a government hospital to accompany our receipt.

 46. I'm interested in buying a phone for my husband. I called the office the day before yesterday and said the cell phone would call me back. Haven't received a call back today.
  Anyway, Khun Kongsak, please contact me back. (089-xxxxxxx)

 47. Hello Khun Kongsak and all members.

  fit next week I will bring the device to use at the roof of the world, do not know that when reaching the altitude of 3700 meters, do I have to adjust anything?
  thank you

  1. Hello, for use at different heights. Set the values in the Altitude menu by following the steps below.

   – Enter the user menu by pressing and holding the Ramp Button (triangle) for about 5 seconds until the screen enters the first menu, Heater, then press the + button to skip to the next menu.

   – Go to the Altitude menu to set the pressure compensation in the case of use at different altitudes from sea level. Set values from 0 to 2 according to the altitude as follows.

   0 = elevation less than 2,460 feet or 750 meters

   1 = Altitude between 2,461 – 4,921 feet or 751 – 1500 meters

   2 = Altitude from 4,922 feet or 1501 meters or more

   In the case of Khun Surapon, if you want to use it at an altitude of 3700 meters, then set it to 2.

 48. I went to do a sleep test, stopped breathing 72 times an hour, and during the treatment with cpap, I had to use a device at level 16, which is called very severe. Now I need to buy a device. regular return trip but worried that maintenance would be difficult even though buying abroad was half the price

  1. Dear Pat

   We are happy to try the machine before making a decision without charge. However, the staff will contact you in case you are interested.

   Our cpap machines come with a 3-year warranty and come with a free software CD and download cable. I hope you get used.

 49. Thank you very much. I have the spec that the doctor prescribed for me to see. Must have humidifier and heater and etc.

 50. Hello Khun Kongsak, Khun Noppadon and all CPAP friends.

  Today I have a little time to enter the website. Oh, just for a second. I have been using the device for 16 months. So fast. Throughout these 16 months, I have been using it every night. to the city on the roof of the world, that night while I was using the There was a loud beep. Not long after, there was a loud beeping alarm that I had to make a long-distance call. Came to ask Khun Kongsak for advice, then understood that it was probably caused by the reason that I was using the device at a height above sea level, Khun Kongsak suggested to change the altitude value and turn off the alarm. , I was fine most nights on the plateau , for the past 16 months I have been using the machine for about 6-8 hours a night , most of the time I slept brightly almost every night , another 2-3 days if I was unemployed. bit I will bring the machine to Khun Kongsak to help adjust some values in the machine, along with setting up the data that has been used for 16 months as well.

  1. Hello Suraphon Going to have fun? Thank you for coming to update the news for us. I'm glad that I can use the device very well. If it's free, bring the machine to the way we can check it for you. Happy to serve you.

 51. Where is a good place to check sleeptest and is there an agent in Chonburi yet?

  1. If coming to Bangkok, you can check many places. May come to sleep over at the hotel and ask us to install the inspection machine or go to the recommended hospital

   Right now we don't have an agent in Chonburi. If there is an update, I will notify you immediately. Or call to consult with us.

 52. Hello, I'm someone who uses a CPAP machine. Even though the body is strong and not fat come to know when you grow up When I was 15 years old, I read a book and fell asleep for a while. Grown up, driving a car, traveling long distances is drowsy. Come back to work tired and exhausted. Parents tell their children to work a lot. Finally, the fan saw that there was suffocation. So I went to check at Ramkhamhaeng Hospital and found it 1. Need surgery, pull the base of the tongue to sew on the wall of the neck, 80000 baht (but does not guarantee that it will be cured) because Dr. Prakobkiat Chula Hospital, which He was the last teacher that I decided to treat. 2. Visit a doctor at Bangkok Hospital Wave treatment is recommended. tongue will shrink 4-50,000 baht per time Finally, check in the internet to see who has the most treatment and expertise in this matter. contacted Chulalongkorn Hospital Honorary Doctor's name But I'm sorry. That year, Sept. 2007, the hospital said that you can make an appointment for another 6 months because the queue is full. (Crazy. My symptoms when I was paranoid, I was afraid. I was afraid that I would fall asleep and die) so I knew that the doctor had gone to see a private hospital. ((Eye, Ear, Nose and Throat Hospital) Hurry up immediately…..Initially recommended Use oral medication with nasal drops because I have a history of anaphylaxis Check the nasopharynx, check the uvula, check the roof of the throat. Finally, I found it. The cone of the tongue. Normally, people have about 1 inch of throat, half of the hair left. In my heart at that time, how can I cure it? I will have surgery alone. The doctor told me to calm down. If my surgery has to be done at Rama 9 Hospital There will be a team 300,000 COP. Move the lower jaw out 1 cm. The doctor told me not to panic all over the world. not us alone Surgery is the last thing. Try to use the CPAP machine……like if your eyesight is bad, you wear glasses. A few have contact lenses. And a little more skilled, it's laser, etc. It's another doctor Surgery must be done only …………. End of treatment And then use many CPAP machines, ranging from cheap, manual to automatic Finally decided to buy Wyman 95,000 baht, a big, bulky but durable device. I used it at first, it was very uncomfortable. Never. Later, this is our factor 6. Wherever you go, take it with you, besides going to sleep in the provinces for one night. After using it, I have to say that Like dying and being born again sleep longer Not very drowsy clear mind If it was in the past, this was the front and back of the hand. I'm rooting for everyone. Surgery is not necessary. This surgery is a big deal. I met many acquaintances. Talk to me and tell me that you need to go check it out. In summary, almost all And some people have surgery and still haven't recovered. came back to use the new CPAP machine Some people do not speak clearly Today I am not stressed anymore. If we do not treat early A little later, it may be asleep, death, stroke, heart disease, etc. But when it comes to sex, it's also loose. I didn't think about it myself….. Come on, people don't know if they'll live tomorrow. Let's do our best today. Nowadays I live a normal life. Go to the hospital and take it with you. People who saw it were embarrassed at first, then got used to it. The nurse said it was normal. This story was 35 years old and I met when I was 30 years old. knowing it It's ok now …………… I came to read this thread, so I would like to share it. And having found the device of this company, I feel that it is compact and compact, the price is not expensive, I would like to make up my mind that the old one is not worth it and think about buying a new one. I want the old one now. because it was expensive to buy The last thing to do when making a purchase decision. I think don't buy with people. Buy cheap. After that, the service is bad. ..Good things are not available in the world. Pay a little more to buy better service.
  thank you
  Donna

 53. สวัสดีครับ คุณคงศักดิ์

  I have been using Resmart Auto for over 1 month now.
  The machine is set as the doctor specified, 5-15.
  When I went to therapy, the doctor told me that the pressure that made me sleep soundly was 15.
  But it starts lightly at 5 but climbs up within 1 hour.
  It turns out that in these two weeks When I'm asleep
  My nephew will come to look at the machine.
  It turns out that the device never goes above 6.8.
  Is it supposed to be like this?
  After 1 hour, shouldn't the pressure be at 15?

  want to understand Because if it goes up to less than 15 equal to
  Am I not getting enough oxygen to get to REM or DREAM sleep?

  I'm sorry to explain.

  Pattanapong
  patsangthum99@gmail.com

  1. Dear Pat

   Khun Pat's machine is an Auto model, so the pressure rises to 6.8 after 1 hour is a normal characteristic of the Auto model. That's correct. Since we set the voltage between 5-15 and have a Ramp time of 1 hour, it means that when starting to turn on the machine The pressure will remain constant at 5 for 1 hour, after which it will run “automatically” between 5-15, which may remain at 5 or go up to 5.2, 6.4, 6.8, 5.8, … (assuming ), it depends on our snoring. if you snore a lot or stop breathing the pressure will be higher On the other hand, if the symptoms of respiratory arrest no longer exist. The machine will maintain the pressure for a while until it is sure and then gradually reduce the pressure. In conclusion, the pressure can fluctuate throughout the night.

   But if it's a manual model, set the pressure at 15 and have a Ramp of 1 hour. When turning on the machine, it will start at the pressure at 5 and then gradually increase little by little until it stops at 15 after 1 hour and will remain constant at 15. all night, which Khun Pat's machine is an Auto model, not a manual model, so it doesn't work like this.

   If Khun Pat's device is less than 15, it means that the device has calculated that it is not necessary to reach that level. The automatic machine will try to supply the right pressure to get enough oxygen while sleeping through the night. If Pat wakes up refreshed and not sleepy during the day, then it's okay. But if you are still not sure, it is recommended to download the data to your computer and look at the AHI value in the report that is more than 5 or not.

 54. Why do you set the Ramp time for so long? It means that you are a person who is difficult to sleep or yes. Mine is 10 minutes. Now mine is at 5 – 6.8, not more than this. Shows that my condition has improved. I've been using it for probably 2 years and I can see it. It still works well. no problem Much better health
  Haven't come in a long time. All members will be fine.
  Hello P'Suraphon and Khun Kongsak. Khun Kongsak, I have recommended one of my colleagues. that you have a sleep test at home

  1. Hi Noppadon, I'm fine. Congratulations on using the device well and improving your health.

   Thank you for trusting and recommending other people to use the service with us.

 55. Have gone to Siriraj to check sleep. Ajarn Nithipat Jearsakul sends to check by using a machine. half night and do not use the machine half night but The officer did not use the machine all night. It turned out that the heart stopped working 36 times / hour. The hospital will borrow it to test whether it works or not. Wait for about 1 month, but during this time there are a lot of work and dizziness every morning, going to work very late. I don't know if the company has an automatic machine to try or not. How many days to try, how much does it cost, can the doctor prescribe for retrospective reimbursement? (Have congenital disease, namely allergies, asthma, high blood pressure, diabetes, fat in the blood vessels And I've had a heart attack 2 times before) Please answer and let me know.

  1. We have Auto CPAP machines for you to try for 1 week without any cost. If you decide to buy, our staff can walk through the reimbursement. If you want to reserve the queue for the test machine, please call at the number 02-462-6441-2, 082-2233-710 or leave your phone number back via email or at this web board.

 56. Hello Khun Kongsak, Khun Noppadol and other cpap friends.
  Just a moment, I have been using the machine for 20 months, my machine still works fine. And I use it every night , and just bought a few days ago. Another strap because of the old line I can feel it starting to wane. And how do friends clean the mask? As for me, I'll take off my mask and wash it every morning, I wish all my friends good health, bye.

 57. Interested in testing the machine (AUTO CPAP) Call ********** Bill, very urgent.

 58. Tried using the machine Not as fresh as other brands and there was air leaking out Why is that?

 59. I've tried 2 brands. I'm deciding to buy. I'm hesitating between nk and another brand. Please advise.

 60. Please contact Honey *** too. I want to try the machine very urgently.

 61. Hello, please contact me back. I would like to inquire about the machine because I want to use it with small children. Contact back to Khun Pimraphat ******** or ********

 62. Inquire I'd like to try the device as well. I've tried Phillips's before, but I haven't tried any other brands.

  1. In the case of being in other provinces, the company cannot make a reimbursement, but there is a device for testing. Please ask for a contact number to call back. I will have the staff contact me back to send the test machine to me.

  1. We do not have an agent in Phuket. But can send the device to try in Phuket If interested, please call at 02-462-6441 to 2. Thank you.

 63. Interested in the auto cpap machine but don't know if you have to try it first? The old device has a problem so want to buy a new one. However, the screen is for sale. Those who know the details, please contact me. Thank you. Can I have a call from the building?

 64. Hi, I'm one of those people who snores and would like to know how much does a cpap machine cost?

  1. There are many models of our CPAP machines, the prices are different, both Manual and Auto, starting from 20,000 or more. You can see details and prices on this website. But if you want the staff to recommend It bothered to inform the phone number to come back to info@nksleepcare.com yes

 65. Hello, I am another person who snores very loudly at a very dangerous level because of sleep apnea. after receiving treatment from a doctor Not long ago The doctor recommended using the CPAP machine. But I haven't bought one yet. because each machine has a relatively high price I don't know what to do but live. sleep alone and don't dare to sleep over anywhere with anyone because I don't want to annoy other people who have to endure sleeping and listening to my snoring It's really embarrassing.

  1. The machine beeps when the power goes out or is unplugged while the machine is working. The alarm can be canceled by pressing the Power button or plugging the power back in.

  1. Starting at 20,000 baht, it is a manual CPAP type, which is constant pressure but can be adjusted. If it is an Auto machine, it automatically adjusts the pressure to be higher price. Please see from the website.

 66. Enter another vote. I'm an old customer, using resmart auto for over 3 years, still working fine. But having bought 3 sets of masks, I admit that the price here is cheaper than others and the service is much better. I'm a buyer, mainly looking at after-sales service.

 67. I am sick with snoring and have sleep apnea, used to be treated at Srinagarind Hospital, Khon Kaen, but I didn't have money to buy a cpap machine, so I missed an appointment with the doctor and haven't been treated for over 2 years and now I feel very tormented. Can't sleep awake Had to sit up and sleep through the night. If tired, lay down and lie down again. I want an auto cpap machine. Does anyone have an old one that I don't use to donate or sell for a cheap price? because I don't have much money poor status So I didn't continue treatment. and want to cure heart disease and high blood pressure that is at the same time Anyone who is charitable and wants to donate from the machine
  I'm very happy to accept the device to use or repair it. Contact number 0610405326 Rachan.

 68. Hello. In a moment, the CPAP machine I have used for 5 years now is my device that I take to travel a lot. I put my luggage under the plane all the time. The machine still works well. But the strap has changed about 3 lines already. Then the part that covers my nose feels a bit torn, tomorrow I'm going to buy accessories at Khun Kongsak's shop.

 69. The equipment used is very good. No snoring problem the family was surprised can't hear snoring Thank you for the good things

 70. My husband snores a lot, stops breathing from time to time, it's getting more and more scary.

  1. We are happy to give advice. Asking for a call back or call us at no. 02-462-6441-2 or Line: @nksleepcare The company opens on April 18, thank you.

 71. Hello, my child is 9 years old. When sleeping, he stops breathing from time to time. I don't know what kind of uniform to use.
  But now I'm abroad.

  1. If your child has snoring or sleep apnea Should take him to see a doctor to discuss treatment guidelines. Because snoring in children is often caused by the presence of the tonsils and/or the adenoids. Which is located at the back of the nose, which is larger than usual. In addition, chronic rhinitis from allergies or obesity are also common causes. Sometimes doctors will use other treatments. In addition to using a CPAP machine, it would be better for a doctor to examine thoroughly and suggest appropriate treatment methods. But if the doctor concludes that to treat with a CPAP machine, I actually recommend a standard model with automatic pressure adjustment such as Uwish Auto CPAP, not a portable model.

 72. I would like to know information about using devices to help prevent snoring. Well, the doctor recommends coming to this company.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *