ประกาศจะเรียงตามลำดับจากวันที่ล่าสุดลงไป กรุณาเลื่อนลงเพื่ออ่านประกาศก่อนหน้านี้

อัพเดต 17 มิ.ย. 2564

ตั้งแต่วันที่ 16 มิถุนายน 2564 ที่บริษัทฯ ได้ทราบประกาศเรื่องความเป็นไปได้ของการเสื่อมสภาพของโฟมซับเสียงในเครื่อง CPAP/BiPAP ของ Philips ทางบริษัทฯ ได้เริ่มติดต่อลูกค้าทุกท่านโดยตรงทางโทรศัพท์ เพื่อให้ลูกค้ารับทราบถึงปัญหาดังกล่าว และแจ้งมาตรการของทางบริษัทฯ เพื่อรับมือกับปัญหาดังนี้

  1. ลูกค้าทุกท่านที่ซื้อเครื่อง Philips กับเรามีอายุเครื่องไม่ถึง 5 ปีทุกคน ดังนั้นความน่าจะเป็นที่จะพบปัญหาดังกล่าวจึงมีโอกาสน้อยมาก ทั้งนี้เพื่อความสบายใจ ท่านสามารถส่งเครื่องกลับมาให้ทางเราช่วยตรวจเช็คสภาพโฟมและอื่นๆ ได้ ตามรายละเอียดติดต่อด้านล่าง
  2. บริษัทฯ จะจัดส่งตัวกรองแบคทีเรียและไวรัส (Bacterial/viral filter) ให้แก่ลูกค้าที่ใช้เครื่อง Philips ทุกท่านๆ ละ 2 ชิ้น* เพื่อใช้งานร่วมกับเครื่องในระหว่างที่รอการเปลี่ยนโฟมใหม่ ทั้งนี้ตัวกรองแบคทีเรียและไวรัสที่ได้รับไป 2 ชิ้น สามารถใช้งานได้ 2 เดือน (เดือนละ 1 ชิ้น)
    *การต่อ Bacterial/viral filter อาจทำให้แรงดันอากาศที่ท่านได้รับลดลง หากท่านใช้เครื่องชนิดปรับแรงดันอัตโนมัติ (DreamStation Auto CPAP, DreamStation Go Auto CPAP, Dorma 500 Auto CPAP) เครื่องจะชดเชยแรงดันให้อัตโนมัติ หากท่านใช้เครื่องชนิดแรงดันคงที่ (DreamStation CPAP Pro, DreamStation BiPAP S/T, DreamStation BiPAP AVAPS, BiPAP A40) กรุณาปรึกษาแพทย์เพื่อปรับตั้งแรงดันให้เหมาะสม (ถ้าจำเป็น)
  3. หากบริษัทฯ ได้รับโฟมตัวใหม่มาแล้ว จะติดต่อท่านอีกครั้งเพื่อทำการนัดหมายการเปลี่ยนโฟมต่อไป

ทางบริษัทฯ ได้ทำการติดต่อลูกค้าทุกท่านโดยตรงเพื่อชี้แจงและตอบคำถามต่างๆ หากท่านใดยังไม่ได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ของเรา ท่านสามารถติดต่อหาเราได้ที่เบอร์ 02-328-4838, 02-462-6441, 02-462-6442 หรือ Line: @nksleepcare หรือคลิกที่ปุ่มด้านล่างนี้ ทางเราจะรีบติดต่อท่านโดยเร็วที่สุด


ประกาศวันที่ 16 มิถุนายน 2564

ตามที่ บริษัท เอ็นเค สลีปแคร์ จำกัด ผู้เป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่อง CPAP/BiPAP ยี่ห้อ Philips อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ได้รับแจ้งจากทาง Philips สหรัฐอเมริกา ว่าพบความเป็นไปได้ของการเสื่อมสภาพของวัสดุกันเสียง (Sound abatement foam) ในเครื่อง CPAP/BiPAP โดยพบเป็นจำนวน 0.03% จากจำนวนเครื่องที่จำหน่ายทั่วโลก ซึ่งการเสื่อมสภาพของวัสดุดังกล่าวได้ส่งผลให้มีผงสีดำหลุดออกมาจากเครื่องขณะที่เปิดใช้งาน โดยเป็นที่สังเกตุได้ว่าปัญหาดังกล่าวมีแนวโน้มจะเกิดขึ้นกับเครื่องที่มีอายุการใช้งานเกิน 5 ปีขึ้นไปนั้น

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2564 ทาง Philips ได้แจ้งให้ตัวแทนจำหน่ายรับทราบถึงนโยบายการแก้ไขปัญหาดังกล่าว โดยจะดำเนินการเปลี่ยนวัสดุกันเสียงชนิดใหม่เป็นซิลิโคนโฟม (Silicone foam) ให้กับ เครื่อง CPAP และ BiPAP ทุกเครื่อง โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

นอกจากนี้ ทาง Philips ได้แนะนำว่า ในระหว่างที่รอการเปลี่ยนโฟมชนิดใหม่นี้ ในกรณีที่เป็น Life-sustaining ventilator และแพทย์แนะนำว่าไม่สามารถให้หยุดใช้งานเครื่องได้ ให้คนไข้งานเครื่องต่อไปโดยใช้ร่วมกับแผ่นกรองแบคทีเรีย (Inline bacterial filter)

ในการนี้ บริษัท เอ็นเค สลีปแคร์ จำกัด ไม่ได้นิ่งนอนใจ และได้ติดตามประสานงานกับทาง Philips อย่างใกล้ชิด เพื่อเร่งดำเนินการจัดส่งวัสดุกันเสียงรุ่นใหม่ซึ่งเป็น Silicone Foam มาเปลี่ยนให้แก่ลูกค้าทุกท่านที่ซื้อเครื่องกับทางบริษัทฯ เป็นการเร่งด่วน และในระหว่างนี้ ทางบริษัทฯ ของดการให้บริการทดลองเครื่อง CPAP/BiPAP ของ Philips เป็นการชั่วคราว จนกว่าเครื่องทดลองจะได้รับการเปลี่ยนเป็นโฟมรุ่นใหม่แล้ว

นับจากนี้ ทางบริษัทฯ จะเริ่มทำการติดต่อลูกค้าทุกท่านโดยตรง เพื่อชี้แจงรายละเอียดและมาตรการแก้ไขปัญหานี้ให้ทุกท่านทราบต่อไป

หากท่านต้องการสอบถามเพิ่มเติม กรุณาโทร. 02-328-4838, 02-462-6441, 02-462-6442 หรือ Line: @nksleepcare

บริษัทฯ ต้องขออภัยในปัญหาที่เกิดขึ้นดังกล่าว และขอให้ลูกค้าทุกท่านมั่นใจว่าทางบริษัทฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจ และจะเร่งแก้ไขปัญหาดังกล่าวทุกวิถีทางเพื่อให้เครื่อง CPAP/BiPAP ของท่านกลับมาได้มาตรฐานการใช้งานอย่างดีที่สุดครับ

ขอแสดงความนับถือ
คงศักดิ์ สุวรรณรักษ์
กรรมการผู้จัดการ
บริษัท เอ็นเค สลีปแคร์ จำกัด

รุ่นที่ได้รับผลกระทบ

CPAP and BiLevel PAP Devices

All Affected Devices Manufactured Before 26 April 2021, All Device Serial Numbers

รุ่นที่ได้รับผลกระทบ 1
รุ่นที่ได้รับผลกระทบ 2
รุ่นที่ได้รับผลกระทบ 3

Mechanical Ventilators

All Affected Devices Manufactured Before 26 April 2021, All Device Serial Numbers

รุ่นที่ได้รับผลกระทบ 4
รุ่นที่ได้รับผลกระทบ 5
รุ่นที่ได้รับผลกระทบ 6

เฉพาะลูกค้าของ NK Sleepcare ที่ซื้อเครื่อง CPAP/BiPAP ของ Philips เท่านั้น

กรุณาคลิกปุ่มด้านล่างนี้ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับและแนะนำขั้นตอนต่อไป

(ยี่ห้ออื่นๆ ที่ไม่ใช่ Philips ไม่ได้รับผลกระทบจากปัญหานี้)